Trà Linh Chi Và Những Cách Dùng Hiệu Quả

07-10-2016 - 2:52 PM

       Chào bạn
      Trà linh chi là cái tên thân thuộc mà nhiều người vẫn hàng ngày gọi cho nấm linh chi, một báu vật mà thượng đế đã ban tạo cho loài người chúng ta. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những công dụng và cách dùng của trà linh chi.

 

trà linh chi

Trà linh chi hay còn gọi là nấm linh chi thái lát, sắt lát


       Trà linh chi là gì?
       Trà linh chi là sản phẩm được hình thành từ việc thái lát nấm linh chi hoặc nấm linh chi được xay thành bột.


       Trà linh chi có công dụng gì?
       Khi nấm linh chi được thái lát hoặc xay thành bột dạng trà linh chi, tác dụng của nó sẽ rất tốt cho cơ thể con người, nó tác dụng nhanh và hiệu quả hơn khi để cả tai nấm linh chi sử dụng.
      Tại sao? Vì khi thái lát thành trà linh chi, các hoạt chất có trong nấm linh chi sẽ được nhanh chóng thẩm thấu vào nước khi ta đun sôi, đặc biệt là các bào tử nấm linh chi chúng có đến 2 lớp vỏ bảo bệ, nên khi ra thái lát và đun sôi thì các lớp vỏ bảo vệ sẽ được tách ra và các hoạt chất có lợi cho cơ thể con người được thẩm thấu nhanh chóng.

 

tác dụng của nấm linh chi

 Sử dụng trà linh chi tác dụng nhanh và hiệu quả hơn


       Những hoạt chất đó là gì? Có tác dụng gì đến sức khỏe con người?
      Cho đến nay, thành phần hóa học của nấm linh chi đã được các nhà khoa học phân tích khá kỹ càng với các phương tiện hiện đại cho thấy có gần 200 hoạt chất và dẫn chất có trong nấm linh chi gồm acid amin, các axit hữu cơ, các axit béo, terpennoid, alkalid, polysaccharide, protein, glycoprotein, các khoáng đa lượng và vi lượng.
     Các hoạt chất trên hiện diện trong quả thể và bào tử nấm linh chi, trong đó quan trọng nhất là các hoạt chất Saponin triterpen với các axit ganoderic có tác dụng chống viêm, và hoạt chất Polysachride với beta (1- 3) D- glucan với khả năng phòng chống các tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau nhức, mệt mỏi.


       Công dụng của trà linh chi qua các kết quả nghiên cứu được công bố như sau:
. Giúp cải thiện bệnh tăng lipid máu, bệnh động mạch vành
. Điều trị bệnh huyết áp cao hoặc huyết áp thấp
. Điều trị chứng suy nhược thần kinh, trầm uất
. Điều trị viêm phế quản mạn tính, viêm gan
. Làm giảm các bệnh liên quan tới hệ thống tạo máu như thiếu bạch cầu…
. Công dụng của trà linh chi còn giúp đề phòng và làm giảm bệnh ung thư.

       Cách dùng trà linh chi hiệu quả:
      .Trà linh chi với hoàng kỳ: nấm linh chi và hoàng kỳ với liều lượng bằng nhau, tán vụn, mỗi lần ta dùng 10g hãm với nước sôi trong bình kín, khoảng chừng 30 phút thì lấy ra uống, ta uống thay trà hàng ngày.
       Tác dụng của trà linh chi hoàng kỳ: giúp bổ khí ích tỳ, sử dụng rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, bị rối loạn lipid máu, bị giảm bạch cầu do dùng nhiều hóa chất chống ung thư.

 

trà linh chi hoàng kỳ

Trà linh chi với hoàng kỳ


       . Trà linh chi với ngân nhĩ: nấm linh chi và ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng) lấy liều lượng bằng nhau, sấy khô, sau đó tán vụn, mỗi ngày dùng 10-15g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 30 phút thì lấy ra sử dụng, có thể cho thêm một chút đường phèn.
       Tác dụng của trà linh chi với ngân nhĩ: phù hợp với những người bị viêm phế quản mạn, hen phế quản, suy nhược thần kinh.

 

 

trà linh chi ngân nhĩ

Trà linh chi với ngân nhĩ


      . Trà linh chi với cam thảo: nấm linh chi 120g, cam thảo 100g, cho 2 loại sấy khô tán vụn, đựng trong lọ kín để dùng dần. Hàng ngày ta lấy 20-30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 30 phút thì dùng được, ta uống thay trà trong ngày.
      Tác dụng của trà linh chi với cam thảo: giúp bổ ích can khí, dưỡng can bổ thận, dùng rất tốt cho những người bị viêm gan mạn tính thể tồn tại, bị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.

     . Trà linh chi và nhân sâm: Nấm linh chi 10g, nhân sâm 5g, cả 2 thái vụn, ta hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 30 phút thì có thể uống, dùng hàng ngày thay trà. 

      Tác dụng của trà linh chi và nhân sâm: giúp bổ ích cường tráng, sử dụng cho người bị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, bị thiểu năng tuần hoàn não. Lưu ý: người bị tăng huyết áp không dùng loại trà này.
     . Trà linh chi và tam thất: Nấm linh chi 10g, tam thất 60g, cả 2 ta thái vụn, trộn đều, mỗi ngày ta dùng 15g hãm uống với nước sôi trong bình kín, uống hàng ngày.
      Tác dụng trà linh chi và tam thất: giúp bổ huyết hoạt huyết, dưỡng tâm an thần, sử dụng rất tốt cho người bị bệnh lý động mạch vành tim, tăng huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não do vữa xơ động mạch.

trà linh chi đỏ

Trà linh chi có tác dụng rất tốt với cơ thể con người


       Trên đây là một số chia sẽ về tác dụng của trà linh chi đối với sức khỏe con người và cách dùng trà linh chi hiệu quả. Mong rằng với những chia sẽ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu được giá trị của trà linh chi trong đời sống hàng ngày và sử dụng trà linh chi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
        Bạn cần tư vấn thêm về trà linh chi, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0964501650
        Chúc bạn vui khỏe.

 

Nguyễn Anh Duy
Sáng lập ESSNA
www.essna.vn

          

Tìm hiểu thêm tại đây

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi