Nấm Linh Chi Hàn Quốc, Cách Nhận Biết Và Sử Dụng Hiệu Quả

17-09-2016 - 10:22 PM

        Chào bạn
      Nấm linh chi Hàn Quốc ngày nay được nhiều người trên thế giới đang sử dụng, tuy nhiên tại Việt Nam nấm linh chi Hàn Quốc được sử dụng nhiều nhưng người sử dụng không biết cách phân biệt giữa nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc, chưa biết cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc hiệu quả, từ đó dẫn đến đôi khi tiền mất, tật mang.
       Với bài viết này, chúng tôi mong muốn chia sẽ những kiến thức về nấm linh chi Hàn Quốc, cách phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc và nấm linh chi Trung Quốc cũng như với các loại nấm linh chi khác, tác dụng của nấm linh chi Hàn Quốc đến sức khỏe con người.

 

nấm linh chi hàn quốc

Nấm linh chi Hàn Quốc


        * Có bao nhiêu loại Nấm Linh chi Hàn Quốc hiện nay trên thị trường Việt Nam hiện nay ?
          Hiện nay, tại Việt Nam ngoài các nấm linh chi nội địa, nếu nói đến nấm linh chi nhập khẩu thì có các loại nấm linh chi nhập từ các nước như nấm linh chi Nhật Bản, nấm linh chi Hàn Quốc, nấm linh chi Trung Quốc .
       * Thực trạng Nấm linh chi Hàn Quốc hiện nay tại Việt Nam:
          Hiện nay các loại nấm linh chi nhập lậu từ Trung Quốc đang thống lĩnh thị trường. Mỗi năm, Việt Nam tiêu thụ khoảng 300 tấn nấm linh chi nhưng sản phẩm nấm linh chi trồng trong nước chỉ đáp ứng được khoảng 100 tấn, số còn lại phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu, trong đó chủ yếu đến từ Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.
         Đáng lưu ý là các sản phẩm nấm linh chi Trung Quốc có kiểu dáng và màu sắc gần giống hệt với các sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc nên người mua rất khó phân biệt. Bên cạnh đó, do quản lý chưa nghiêm nên các cửa hàng buôn bán thảo dược thường quảng cáo là nấm linh chi Hàn Quốc xách tay để dễ tiêu thụ và bán với giá cao. Hiện nấm linh chi Trung Quốc nhập theo đường tiểu ngạch vào Việt Nam bán với chỉ 200.000 đồng/kg nên khi gán mác nam linh chi han quoc xách tay thì có thể thu lại lợi nhuận rất lớn.
         Hiện nay có tới 90% nấm linh chi xuất xứ từ Trung Quốc đội lốt nấm linh chi Hàn Quốc, còn lại có nguồn gốc Việt Nam và một phần rất nhỏ từ Hàn Quốc vì giá khá cao. Ngay tại các siêu thị Hàn Quốc thì nấm linh chi Hàn Quốc đã được bán từ 3,5 - 4 triệu đồng/kg; khi nhập về Việt Nam phải chịu thêm phí kiểm định, vận chuyển... nên giá còn cao hơn nữa. Ngay cả nấm linh chi do các nhà sản xuất uy tín trồng ở Việt Nam được bán tại siêu thị cũng đã trên 3 triệu đồng/kg.
       Nấm linh chi Trung Quốc đội lốt nấm linh chi Hàn Quốc không chỉ gây thiệt hại cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính mà còn tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc. Nhiều người mua phải loại kém chất lượng về dùng chẳng những không có tác dụng phòng bệnh mà còn rước thêm họa.

 

nấm linh chi trung quốc đội lốt hàn quốc

Nấm linh chi Trung Quốc đội lốt nấm linh chi Hàn Quốc


       * Cách phân biệt Nấm linh chi Hàn Quốc với các loại nấm từ Trung Quốc.
         2 loại Nấm Linh chi Hàn Quốc và Nấm Linh chi Trung Quốc thì 2 loại Nấm này rất giống nhau, nó cùng 1 chủng nấm do đó phân biệt Nấm Linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc là rất khó nếu không phải là người có chuyên môn về nấm linh chi.
        Về mặt hình thái, cảm quan bên ngoài thì nấm linh chi Trung Quốc đa số là có hình tròn hoặc hình thận gần tròn. Còn Nấm Linh chi Hàn Quốc thì đa số có hình thận gần tròn, đôi khi gần tròn. Đặc biệt, lớp bần (mô thực vật gồm các tế bào chết làm thành lớp vỏ xốp) trên Nấm Linh chi Hàn Quốc là rất mỏng, vì vậy nó rất cứng. Còn lớp bần của Nấm Linh chi Trung Quốc dày hơn do đó khi ta bóp tay vào hơi mềm. Nấm Linh chi Hàn Quốc mặt dưới có màu vàng chanh hoặc màu vàng nhạt. Riêng Nấm Linh chi Trung Quốc thì mặt dưới có màu vàng nghệ, màu vàng nghệ không phải màu thật của nấm linh chi mà là màu đã qua xử lý.

 

nấm linh chi hàn quốc

Phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc rất khó 


       * Tác dụng của nấm linh chi Hàn Quốc:
          . Giúp cải thiện bệnh tăng lipid máu, bệnh động mạch vành
          . Điều trị bệnh huyết áp cao hoặc huyết áp thấp
          . Điều trị chứng suy nhược thần kinh, trầm uất
          . Điều trị viêm phế quản mạn tính, viêm gan
          . Làm giảm các bệnh liên quan tới hệ thống tạo máu như thiếu bạch cầu…
          . Tác dụng của nấm linh chi hàn quốc còn giúp đề phòng và làm giảm bệnh ung thư.

 

nấm linh chi

Tác dụng của nấm linh chi Hàn quốc tốt cho sức khỏe

 


       * Cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc, có thể chia làm 4 cách:
         Cách 1: Cho 10g đến 15g nấm linh chi Hàn Quốc đã cắt lát vào 1 lít nước, đun sôi, để lửa nhỏ trong 30 phút, có thể thêm mật ong, táo khô uống nóng hoặc nguội thay nước mỗi ngày. Bã nấm linh chi có thể dùng nấu tiếp nước thứ hai như trên

nấm linh chi hàn quốc

Nấm linh chi hàn quốc đun sôi uống như trà


          Cách 2: Dành cho người bận rộn, cho 10g nấm linh chi vào bình thủy chứa 1 lít nước sôi, hãm trong 1 giờ, uống dần trong ngày. Bã nấm linh chi hàn quốc có thể dùng hãm tiếp nước thứ hai như trên.

         Cách 3: Là cách nấu nấm linh chi hàn quốc thành canh thịt hoặc để chưng. Ta dùng nước nấm linh chi làm thành 1 món súp linh chi độc đáo nấu với thit, linh chi có vị đắng nhưng tác dụng bồi bổ cơ thể rất hiệu quả đối với người vừa ốm dậy, người già yếu.

 

nấm linh chi hàn quốc

Nấm linh chi Hàn quốc nấu súp


        Cách 4: cách sử dụng nấm linh chi hàn quốc bằng cách xay thành bột, bột nấm linh chi xay 3g, cho vào tách hãm với nước sôi trong 5 phút, sau đó uống luôn cả bã, đây là cách sử dụng nấm linh chi tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học dù hơi khó uống.
        Với một số chia sẽ về nấm linh chi hàn quốc như trên, hy vọng sẽ giúp bạn mua được những sản phẩm nấm linh chi tốt.
        Chúc bạn luôn vui khỏe , hạnh phúc.
        Bạn cần tư vấn thêm về nấm linh chi có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại: 0964501650.

 

Nguyễn Anh Duy
Sáng lập ESSNA
www.essna.vn

 

 Tìm hiểu thêm: Bạn đang muốn MUA NẤM LINH CHI ĐỎ GIÁ TỐT và CHẤT LƯỢNG nhất ?

 

 

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi