Nấm Linh Chi Có Tác Dụng Gì Trong Điều Trị Bệnh Tiểu Đường

17-09-2016 - 10:52 AM

          Chào bạn

          Nấm linh chi có tác dụng gì trong điều trị bệnh tiểu đường được nhiều bạn rất quan tâm. Bài viết này chúng tôi mong muốn cung cấp cho bạn một số kiến thức về nấm linh chi có tác dụng gì trong điều trị bệnh tiểu đường.

 

nấm linh chi có tác dụng gì

Nấm linh chi có tác dụng gì trong điều trị bệnh tiểu đường được nhiều người quan tâm

 

         Bệnh tiểu đường phát sinh là do tuyến tụy bị tổn thương hoặc bị viêm, hoặc do tuổi già, cơ thể suy nhược, chức năng sinh lý của tuyến tụy suy yếu, lượng insulin tiết ra giảm nên gây bệnh. Insulin có các nhiệm vụ chính : thúc đẩy tiến trình oxy hóa glucose trong tế bào để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, kích thích tổng hợp glucose thành glycogen dự trữ trong gan, ức chế glycogen trong gan phân giải thành glucose, ức chế protein, chất béo phân giải thành glucose. Nếu insulin bị giảm, lượng đường huyết trong máu tăng và bị thải ra ngoài theo đường nước tiểu, làm tiểu nhiều, từ đó dẫn đến phải uống nước để bù vào lượng nước đã mất nhưng vẫn không hết khát. Bệnh nhân luôn luôn cảm thấy đói, ăn nhiều những do glucose cung cấp cho cơ thể không được giữ lại, tiếp tục cảm thấy đói, cơ thể gầy ốm vì không hấp thụ được glucose, lượng protein và mỡ bị huy động để tạo năng lượng.

nấm linh chi trị tiểu đường

Nấm linh chi có tác dụng gì trong điều trị bệnh tiểu đường

 

          Ngày nay, điều trị bệnh tiểu đường thông thường là sử dụng thuốc để ngăn chặn mức độ đường trong máu. Nó giúp nhanh chóng làm giảm lượng đường trong máu và duy trì nó. Tuy nhiên, thuốc chỉ kiểm soát bệnh và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe liên quan khác. Có 2 nhóm thuốc tiểu đường, loại thứ nhất giúp tuyến tụy đã bị suy yếu sản xuất nhiều hormone insulin để làm giảm lượng đường trong máu, loại thứ hai chủ yếu là ngăn chặn sự hấp thụ đường trong ruột, do đó duy trì đường huyết ở mức an toàn.

          Tuy nhiên, tiêu thụ lâu dài của thuốc tiểu đường gây ra hai tác dụng phụ chính. Một là xơ cứng mạch máu, gây đột quỵ và bệnh tim. Các tác dụng phụ khác là sự can thiệp vào chuyển hóa chất béo, gây ra một bệnh nhân trở nên béo hơn. Bên cạnh đó, một số bệnh nhân đái tháo đường dùng thuốc dài hạn vẫn còn bị ảnh hưởng suy thận và đột quỵ.

          Vậy nấm linh chi có tác dụng gì trong điều trị bệnh tiểu đường?

          Y học cổ truyền Phương Đông nhìn tiểu đường với một cái nhìn về bệnh tiểu đường là một bệnh do nhiệt quá mức trong cơ thể và chia nó thành 3 nhóm, cụ thể là: Nhóm nhiệt phần trên (phổi), nhiệt phần giữa (dạ dày), nhiệt phần dưới (thận). Để điều trị bệnh tiểu đường thì phải giảm nhiệt độ cơ thể, tăng cường năng lượng thận, cải thiện lưu thông máu.

 

nấm linh chi có tác dụng gì

Nấm linh chi có tác dụng gì đối với bệnh tiểu đường đã được các nhà bác học, nhà nghiên cứu chứng minh

 

          Nấm linh chi có tác dụng gì, nấm linh chi sẽ giúp tăng tuần hoàn máu ở tuyến tụy, tăng lượng insulin tiết ra từ tụy. Một số hoạt chất Triterpen như ganoderan A,B,C từ nấm linh chi làm giảm đường huyết mạnh. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy ngưng cung cấp Insulin cho người bệnh tiểu đường cao tuổi, thay bằng cho uống nấm linh chi, kết quả đường máu của người bệnh trở lại bình thường, cải thiện được tâm trạng bồn chồn lo âu.

          Ngoài nam linh chi co tac dung gi thì giảo cổ lam (Gynostemma pentaphyllum), nấm quý Cordyceps Sinensis, Sữa Ong Chúa là những thảo dược được chứng minh giúp giảm nhiệt độ cơ thể của phần trên, giữa và dưới, cải thiện năng lượng thận, giúp gia tăng tự nhiên hormone insulin được sản xuất bởi tuyến tụy.

 

nấm linh chi essna

Nam linh chi co tac dung gi đoi voi benh tieu duong hiện nay đa duoc lam ro

 

          Bên cạnh việc dùng các loại thảo dược như nấm linh chi, để điều trị bệnh tiểu đường bạn cũng phải kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống nếu bạn muốn cải thiện bệnh tiểu đường của bạn. Cần ghi nhớ những vấn đề sau:

          Giảm lượng đường và lượng thức ăn ngọt

          Đừng giận dữ và căng thẳng

          Luyện tập thể dục đều đặn

 

nấm linh chi đỏ essna

Nấm linh chi có tác dụng gì , tác dụng nấm đến sức khỏe người bệnh như thế nào được làm rõ

 

           Với một số chia sẽ về nấm linh chi có tác dụng gì trong điều trị bệnh tiểu đường như trên, hy vọng sẽ giúp bạn phòng tránh và điều trị bệnh tiểu đường thành công.

             Chúc bạn luôn mạnh khỏe , hạnh phúc.

        Bạn cần tư vấn thêm về nấm linh chi có tác dụng gì trong điều trị bệnh tiểu đường, có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại: 0964501650.

 

Nguyễn Anh Duy

Sáng lập ESSNA

www.essna.vn

 

Tìm hiểu thêm: Bạn đang muốn MUA NẤM LINH CHI ĐỎ GIÁ TỐT và CHẤT LƯỢNG nhất ?

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi